Wednesday, 28/10/2020 - 18:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xuyên

Trường tiểu học phú xuyên

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUYÊN
        Trường Tiểu học Phú Xuyên tiền thân là trường cấp I xã Cao Vân huyện Đại Từ Tỉnh Thái Nguyên. Trường được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 1949 tại xóm Sậy (nay là xóm 10) xã Phú Xuyên.

 Trải qua 65 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Trường Tiểu học Phú Xuyên trải qua nhiều gian khó, vất vả vượt qua nhiều thử thách. Đến nay trường luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Đã chiếm được niềm tin của Đảng, Chính quyền, nhân dân các dân tộc các bậc cha mẹ học sinh.

       Trong 2 cuộc trường kỳ kháng chiến chống đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ. Từ năm 1949 đến tháng 8 năm 1973 Trường cấp I sát nhập với trường cấp II thành trường PTCS.

       Tháng 9 năm 1989 tách ra thành trường Tiểu học Phú Xuyên. Nằm sát quốc lộ số 37 thuộc xóm 6 xã Phú Xuyên. Chính nơi đây vào khoảng 9h ngày 25 tháng12 năm 1951 có một đoàn xe ô tô vận tải lương thực, thực phẩm cho chiến khu Việt Bắc đã tập kết để chuẩn bị xuất phát. Lúc đó Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã xuất hiện và Bác đã đặt bút ký sắc lệnh số 72/SL thành lập sở vận tải thuộc Bộ giao thông công chính.

      Trong những năm qua trường đã có 16 thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng của trường và hàng trăm các thầy cô giáo đã từng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của trường Tiểu học Phú Xuyên.

      Từ ngày thành lập các thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và công tác ở nhiều lĩnh vực trên mọi miền đất nước. Có nhiều học sinh đã trở thành những nhà quản lý giỏi, những thầy thuốc giỏi. Đặc biệt có Bác sĩ bệnh viện 108 - Đại tá: Lương văn Luân đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

       Năm học 2016 -  2017 cơ sở vật chất nhà trường đã tương đối khang trang:

 “ Xanh – Sạch – Đẹp”. Tổng số có 18 phòng học (trong đó có 16 phòng học cao tầng). Có sân lát gạch đỏ, phòng Đội, phòng vi tính, phòng thư viện đạt Thư viện tiên tiến xuất sắc, phương tiện phục vụ giảng dạy và học tập đã từng bước được trang bị hiện đại, bước đầu đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và  học tập của nhà trường trong thời kỳ đổi mới.

 

       Hàng năm nhà trường nghiêm túc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nên trường đã có bề dày thành tích trong các hoạt động giáo dục. Liên tục trong nhiều năm học tỷ lệ học sinh giỏi giáo viên dạy giỏi các cấp năm sau đều cao hơn năm trước. Thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực trường đã liên tục trong 19 năm liền đạt danh hiệu cơ quan văn hóa.

 

        Năm học 2015 -2016 trường được công nhận đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Qua kiểm định trường đạt cấp độ 3, Chi bộ nhà trường có tỷ lệ Đảng viên đạt 65% trên tổng số CBGV và có nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

        Phương hướng của nhà trường trong thời gian tới là tăng cường đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa giáo dục. Tranh thủ sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương. Đặc biệt là tổ chức ngành Vận tải Ô tô Việt Nam trong sự nghiệp phát triển giáo dục.

        Thầy và trò trường Tiểu học Phú Xuyên quyết tâm phát huy truyền thống quê hương cách mạng tiền khởi nghĩa vùng chiến khu kháng chiến (ATK) để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc địa phương.


Tác giả: ĐCNguyên Hiệu trưởng: Lương Thế Cường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 560
Năm 2020 : 11.158