Saturday, 04/07/2020 - 00:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xuyên

Bài tuyên truyền sách tuần 2 tháng 5 năm 2020

 

Bài tuyên truyền sách tuần 2 tháng 5 năm 2020

BÁC HỒ

Những ngày đầu ở Bắc Bộ Phủ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến trong buổi giới thiệu sách mới hôm nay cô xin giới thiệu cuốn sách mang tựa đề “ Bác Hồ những ngày đầu ở Bác Bộ Phủ” được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành quý 1/2010, lời của nhiều tác giả, bìa Anh Chi, khổ sách 21 cm x 19cm, sách dày 114 trang, giá 14 000đ, Mã màu vàng.

…Trên những quãng đường vắng của núi rừng Việt Bắc. một ông già mặc bộ quần áo chàm, đầu đội chiếc nón, vai khoác chiếc túi vải xanh, bên trong đựng một cuốn sổ tay, một hộp thuốc lá. Một chiếc bật lửa và một chiếc khăn mặt, đó là hình ảnh Hồ Chủ tịch đi bộ hàng chục ngày đường trèo đèo, lội suối để làm việc cho Tổ quốc trong những ngày lịch sử vô cùng trọng đại của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Bác Hồ đã vĩnh biệt chúng ta! Bác ơi! Ngồi viết lại những dòng hồi kí này trong đêm khuya tĩnh mịch, nước mắt cháu trào ra vì đau thương, vì nhớ Bác. Những ngày cháu được công tác bên Bác, cháu đã được nghe Bác kể chuyện những ngày Bác bị tù trong tay bọn quốc dân Đảng Tưởng Giới Thạch. Cả cuộc đời Bác là của giai cấp, của dân tộc, của tổ quốc. Bác đã dạy dỗ cháu, dìu dắt cháu… ( Trích Phạm Văn Khoa).

Bước sang những ngày đầu của tháng 5 là chúng ta thấy nao lòng khi nhớ đến ngày sinh của vị cha già, người anh hùng của dân tộc đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập,vì hạnh phúc của nhân dân hơn thế nữa người luôn là tấm gương sáng soi cho các cháu thiếu nhi, là một người học sinh chúng ta hãy luôn ghi nhớ 5 điều mà Bác đã dạy chúng ta nhé.

Cô hi vọng các em sẽ học được nhiều điều quý báu khi đọc cuốn sách. Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách tới.

Mời các thầy , cô giáo và các em học sinh đón đọc cuốn sách tại Thư viện trường tiểu học Phú Xuyên.

Người viết Người giới thiệu

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Ngô Hằng
Nguồn: thphuxuyen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 74
Năm 2020 : 9.378