Saturday, 04/07/2020 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Xuyên

Mời các bạn tìm đọc cuốn sách: "Hạt giống tâm hồn"

Mời các bạn tìm đọc cuốn sách: "Hạt giống tâm hồn"

     ''Tại sao các tác giả lại đặt tên sách là ''Hạt giống tâm hồn?'' đó là câu hỏi đầu tiên tôi đặt ra cho mình, nếu giải thích được có nghĩa là tôi đã nắm được năm mươi phần trăm nội dung cuốn sách và ý nghĩa tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Trước hết ''Hạt giống'' là mầm cây xanh đầy sức sống đang nhô mình ra khỏi mặt đất. ''Tâm hồn'' là nơi chất chứa bao kỉ niệm, cảm xúc ... của mỗi chúng ta. Mỗi người đều có kí ức riêng dù buồn hay vui nhưng nó chắc chắn đã in sâu vào trong tâm chí chúng ta. ''Hạt giống tâm hồn'' là nơi nuôi dưỡng những kí ức gieo mầm, giữ gìn và vun xới hạt mầm tốt đẹp đó trong lòng mỗi người. Để cái đẹp át đi cái xấu và để con người đối với nhau bằng một tình yêu thương. Mỗi một người có một kí ức riêng, một tâm hồn riêng nhưng đọc cuốn sách này tất cả những tâm hồn riêng đó sẽ hoà chung cùng một “tâm hồn” rộng lớn hơn, nhân văn hơn ...

      “Hạt giống tâm hồn  - Góc nhìn kì diệu của cuộc sống” có thể nói là một người thầy đối với ta. Sách dạy ta cách sống làm sao cho đúng, cách đối nhân xử thế với những người xung quanh, cho ta những bài học bổ ích,... nhất là những lứa tuổi học sinh như tôi thì sách giúp tôi có được những kĩ năng cần thiết để chính thức bước vào đời. Những buổi chiều chủ nhật yên bình, kết thúc một tuần học tập hoạt động vất vả, tôi lại ngồi vào bàn học thư giãn cùng những “người bạn” của tôi. Bầu trời trong nắng nhẹ gió thổi vi vu nhè nhẹ lên qua tóc tôi, những lúc như vậy tâm hồn tôi chợt rung động khiến những gì sách viết tôi đều thấm nhuần một cách nhanh chóng. Cảnh vật tác động trực tiếp đến tâm hồn mỗi người cho họ cảm hứng, sự vui vẻ và đôi khi là cả nỗi buồn. Sách cũng vậy nhất là những cuốn sách viết về cuộc sống như hạt giống tâm hồn. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách như một sắc màu truyền tải những thông điệp khác nhau cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau.

        Mở đầu tác phẩm là lời giới thiệu về ý nghĩa cuộc sống, có thể nói cuộc sống với tất cả những khổ đau và hạnh phúc nước mắt và nụ cười chia ly và sum họp ... không ngừng khiến trái tim ta thổn thức. Đọc tác phẩm này đôi khi ta bắt gặp ngay chính bản thân mình trong đó trong một hoàn cảnh nào đó rõ ràng ta đã sai.

Những câu chuyện hàng ngày tưởng chừng như vô vị lại mang giá trị rất lớn như câu chuyện về người đàn ông 40 tuổi muốn học nghề y nhưng cứ do dự mãi vì 6 năm sau nữa anh đã 46 tuổi rồi. Một người bạn nói với anh rằng “nếu không học nghề y, thì 6 năm nữa cậu cũng 46 tuổi vậy” câu nói đó khiến anh đi đăng kí học ngay hay câu chuyện về người phụ nữ tên Florence Chadwick - người phụ nữ đầu tiên bơi qua eo biển Manche. Đó là những câu chuyện về sự quyết tâm đạt đến ước mơ của mình. Sách cho ta cách sống tốt nhất, những bài học nhân sinh quý báu” bạn hãy cứ theo đuổi ước mơ, nhưng dừng để thành công làm thay đổi trái tim nhân ái thuở ban đầu. Khi trái tim thay đổi thì thái độ của bạn cũng thay đổi: “thái độ thay đổi thì thói quen cũng thay đổi; khi thói quen thay đổi thì tính cách cũng thay đổi; khi tính cách thay đổi thì toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi”.

Đó chỉ là một trong hàng chục những triết lý sống mà sách gửi gắm đến tất cả người đọc.

         Cuốn sách “Hạt giống tâm hồn - Góc nhìn kì diệu của cuộc sống” đã để lại cho tôi nhiều bài học quý báu. Cuộc đời con người vốn rất ngắn ngủi hay vì cứ rong chơi rồi đến điểm cuối của cuộc đời lại đâm hối hận, chi bằng hãy lao động tích cực đi. Ít nhất lúc quay đầu lại ta cũng nhận mình đã nếm trải những gì.

 

Nguồn: Bùi Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 84
Năm 2020 : 9.388