Friday, 03/07/2020 - 23:53|

Triển khai phong trào kế hoạch nhỏ

BÀI VIẾT

TRIỂN KHAI "PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ"

Năm học 2019 - 2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; Nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội; Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025;Thực hiện hướng dẫn số 02 của Hội đồng đội huyện Đại Từ ngày 06/5/2020 về việc “Phát động phong trào kế hoạch nhỏ”

Liên đội trường TH Phú Xuyên triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2019 – 2020, xây dựng “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”, với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Tập trung đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Kế hoạch nhỏ" của thiếu nhi. Thông qua đó, phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.

-Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, đội viên và nhi đồng từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” đến các phong trào khác.

- Nhằm tạo nguồn kinh phí xây dựng 01 công trình măng non “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Yêu cầu thu gom giấy vụn và vỏ chai,vỏ lon không thu tiền.

II. HÌNH THỨC, CHỈ TIÊU

1. Hình thức

Thu gom giấy vụn, các loại phế liệu đưa đi tiêu thụ để gây quỹ hoạt động Đội, đóng góp xây dựng công trình măng non tại liên Đội và hỗ trợ, giúp đỡ các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Liên đội.

1. Chỉ tiêu.

Giấy vụn mỗi em ít nhất 1kg/ 1em, vỏ chai, vỏ lon 5 cái/1em.

III. THỜI GIAN

- Liên độ phát động thu gom tại nhà từ ngày 26/5/2020 đến hết ngày 10/6/2020. Thu gom tại trường ngày 11 và 12/6/2020.

- Học sinh kết hợp với giáo viên chủ nhiệm tự phân loại giấy, vỏ chai và vỏ lon. Sau đó nộp cho BCH liên đội và TPT đội.

- Số lượng giấy tính kg/HS, vỏ chai, vỏ lon là số cái/HS.

- Tuyên dương những đơn vị lớp vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

- Số tiền bán được trích nộp về Hội đồng đội cấp trên là 30% tính theo tổng số HS toàn trường. Số còn lại sẽ xây dựng công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” còn thừa Liên đội sử dụng tặng các em học sinh nghèo học giỏi tại Liên đội.

Trên đây là kế hoạch phát động phong trào Kế hoạch nhỏ” của Trường tiểu học Phú Xuyên yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc.

Sau đây là một số hình ảnh

Tác giả: Hoàng Xuân
Nguồn: thphuxuyen.thainguyen.edu.vn